Hé lộ thông tin Mercedes-Benz G-Class sắp có thêm bản Mini

Hé lộ thông tin Mercedes-Benz G-Class sắp có thêm bản Mini, phiên bản đang trong giai đoạn phát triển.

Teaser được Mercedes-Benz hé lộ cho mini G-Class, có thể quan sát rõ vóc dáng vuông vắn xe và lốp dự phòng gắn phía sau - Ảnh: Auto Express
 

Teaser được Mercedes-Benz hé lộ cho mini G-Class, có thể quan sát rõ vóc dáng vuông vắn xe và lốp dự phòng gắn phía sau - Ảnh: Auto Express

Đầu tháng 9, giới lãnh đạo Mercedes-Benz đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một phiên bản G-Class thu nhỏ. Dòng xe này hồi giữa năm qua đã bất chợt rộ lên dưới dạng tin đồn mà giờ đã được chứng minh là sự thực.

Cụ thể, tại Triển lãm Munich 2023 nơi Mercedes-Benz mang concept CLA tới tham dự, thương hiệu Đức cũng xác nhận sự tồn tại của dòng SUV off-road cỡ nhỏ. CEO Ola Kallenius xác nhận với báo giới quốc tế có mặt tại sự kiện rằng xe “sẽ ra mắt trong vài năm tới”, nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Một teaser được Mercedes-Benz công khai và được Auto Express chụp lại hé lộ thiết kế ngoại thất xe.

Vóc dáng vuông vắn đặc trưng của Mercedes-Benz G-Class được giữ lại nhưng có thể thấy kích thước xe nhỏ hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãng dùng tên g-Class tạm thời để phân biệt với G-Class - một cách chơi chữ khá thú vị.

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Mercedes-Benz G-Class thu nhỏ - Ảnh: Carscoops

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Mercedes-Benz G-Class thu nhỏ - Ảnh: Carscoops

Theo những thông tin được báo giới Đức hé lộ hồi giữa năm, Mercedes-Benz G-Class mini sẽ ra mắt vào năm 2026. Khung gầm xe sử dụng là loại MMA.

Có thông tin cho rằng đây còn là xe thuần điện từ đầu, chứ không dùng động cơ đốt trong. Nếu chọn hướng đi này, xe sẽ giống mini EQG - phiên bản thuần điện của G-Class ra mắt năm sau hơn là G-Class nguyên bản.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng mini G-Class sử dụng khung gầm thu nhỏ của G-Class và có mối liên hệ kỹ thuật mật thiết hơn với dòng tên gốc.

Dù có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với G-Class gốc, mẫu xe này vẫn sẽ lớn hơn Suzuki Jimny ở phân khúc phổ thông. Có thể xe có cả cấu hình 2 cửa và 4 cửa như SUV off-road thường thấy ngoài thị trường hiện tại.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mercedes-benz-g-class-sap-ra-ban-mini-20230904184908243.htm

xe mới về