Chery và Haval bộ đôi SUV Trung Quốc dự kiến xâm nhập vào thị trường Việt

Hai mẫu xe Haval H6 và Chery Tiggo 8 Pro sẽ là những mẫu xe SUV đáng chú ý vì đã được nhiều thị trường đón nhận đồng thời có những đánh giá tích cực hơn so với những thế hệ xe Trung Quốc cũ, dự kiến xâm nhập vào thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Chery Tiggo 8 Pro

Mẫu SUV Chery Tiggo 8 Pro có 7 chỗ ngồi, là mẫu xe có kích thước lớn nhất trong dòng sản phẩm Pro Series của hãng xe Trung Quốc - Chery. So với các đối thủ trong cùng phân khúc crossover cỡ trung, "số đo" của Tiggo 8 Pro "lỡ cỡ" giữa Hyundai Tucson và Toyota Fortuner.

Bộ đôi SUV Trung Quốc rục rịch 'đổ bộ' Việt Nam   - Ảnh 1.

Chery Tiggo 8 Pro nằm cùng phân khúc Hyundai Santa Fe

 

Cụ thể, xe có chiều dài 4.722 mm, rộng 1.860 mm, cao 1.745 mm. Chiều dài cơ sở 2.710 mm mang đến một không gian tương đối rộng và thoải mái bên trong cabin nhưng các con số này vẫn nhỏ hơn so với Toyota Fortuner (2.745 mm) và chỉ ngang ngửa một số mẫu crossover hạng C như Mazda CX-5 (2.700 mm), thậm chí kém Hyundai Tucson (2.755 mm).

Tại Trung Quốc, Chery Tiggo 8 Pro được nhà sản xuất cung cấp nhiều tùy chọn động cơ bao gồm máy xăng 1.5 lít tăng áp kết hợp công nghệ mild-hybrid, máy xăng 1.6 lít tăng áp và hai loại động cơ 2.0 lít tăng áp. Hiện chưa rõ nếu mẫu xe này được bán tại Việt Nam sẽ sử dụng loại động cơ nào.

Bộ đôi SUV Trung Quốc rục rịch 'đổ bộ' Việt Nam   - Ảnh 2.

 

Chery Tiggo 8 Pro thiết kế 7 chỗ ngồi

 

Khi "đổ bộ" về Việt Nam, Chery Tiggo 8 Pro Max 2023 sẽ cạnh tranh với những chiếc SUV cỡ D như Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Toyota Fortuner, Ford Everest... 

Haval H6

Thương hiệu Trung Quốc - Haval hiện đã có đối tác phân phối tại Việt Nam. Công ty phân phối  là một doanh nghiệp trong nước, đang trong quá trình phát triển đại lý để chuẩn bị cho kế hoạch bán xe Haval vào hai quý cuối năm 2023.

Bộ đôi SUV Trung Quốc rục rịch 'đổ bộ' Việt Nam   - Ảnh 3.

Haval H6 được chú ý vì bán chạy hàng đầu phân khúc ở Trung Quốc

 

Một trong những sản phẩm của hãng xe Trung Quốc mở bán đầu tiên ở Việt Nam là chiếc Haval H6. Mẫu H6 định vị ở phân khúc SUV cỡ C, kích thước dài, rộng, cao tương ứng 4.610 x 1.860 x 1.720 mm, chiều dài cơ sở 2.690 mm. Những thông số này tương đồng Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson...

 

Là mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc tại thị trường Trung Quốc cũng như gặt hái được những thành công ban đầu ở Thái Lan, Haval khá tự tin về việc đưa H6 tiếp cận thị trường Việt Nam.

Bộ đôi SUV Trung Quốc rục rịch 'đổ bộ' Việt Nam   - Ảnh 4.

Haval H6 có phong cách thiết kế hiện đại, tiệm cận xe sang

 

Hiện chưa rõ giá bán của Haval H6, mẫu SUV này dự kiến nhập khẩu từ Thái Lan - nơi đặt nhà máy của hãng mẹ Great Wall Motor (GWM) ở khu vực Đông Nam Á. Thương hiệu Trung Quốc nhiều khả năng bán cả xe xăng lẫn hybrid.

(Nguồn: thanhnien.vn)

xe mới về