Có nên mua Honda CR-V đời 2018 giá khoảng 700 triệu đồng?

Thị trường ô tô Việt Nam hiện đang ở trong tình trạng ảm đạm và gặp không ít khó khăn, kéo theo phân khúc xe cũ xuống giá không phanh. Honda CR-V là một trong những mẫu xe chịu nhiều ảnh hưởng. Trong thời điểm này, có nên mua Honda CR-V đời 2018 giá khoảng 700 triệu đồng?

Thị trường ô tô Việt Nam hiện rơi vào tình cảnh ảm đạm và gặp không ít khó khăn, kéo theo phân khúc xe cũ xuống giá không phanh. Một trong những mẫu xe chịu nhiều ảnh hưởng là Honda CR-V. Rảo qua các "chợ" xe cũ, dễ dàng nhận thấy những thông tin rao bán xe Honda CR-V với mức giá "hời", dễ chịu hơn nhiều so với thời điểm cách đây 1 năm.

Gần 700 triệu đồng đã có thể mua Honda CR-V 5 năm tuổi tại Việt Nam - Ảnh 1.

Honda CR-V đời 2018 rao giá 650 - 800 triệu đồng tùy phiên bản

 

Cụ thể, một chiếc Honda CR-V phiên bản E, sản xuất năm 2018 rao bán với mức giá dưới 700 triệu đồng. Dẫu đây là phiên bản thấp cấp nhưng mức giá này được xem là món "hời" với người có sẵn tiền mặt, cần mua xe SUV hạng C có thương hiệu Nhật Bản, độ ổn định cao. Các trang bị tiêu chuẩn trên Honda CR-V đời 2018 cũng được đánh giá đủ dùng cho nhu cầu cơ bản.

Nếu yêu cầu cao hơn, người mua có thể tìm mua chiếc Honda CR-V cùng đời phiên bản L cao cấp, thường rao giá khoảng 750 - 800 triệu đồng, được trang bị nhiều tiện nghi tốt nhất của dòng xe này vào thời điểm 5 năm trước.

Gần 700 triệu đồng đã có thể mua Honda CR-V 5 năm tuổi tại Việt Nam - Ảnh 2.

Phiên bản E tiêu chuẩn phù hợp với túi tiền người có nhu cầu mua xe Honda CR-V cũ

Ở thời điểm năm 2018, Honda CR-V bán ra với giá công bố lên tới 1,136 tỉ đồng cho phiên bản E, trong khi bản cao cấp L có giá lên tới 1,256 tỉ đồng. Như vậy, sau năm 5 năm sử dụng Honda CR-V, người dùng muốn bán lại xe Honda CR-V đời 2018 sẽ chịu "lỗ" khoảng hơn 600 triệu đồng, bao gồm cả chi phí lăn bánh ban đầu. Đây là mức khấu hao tương đối cao đối với một chiếc xe mang thương hiệu Nhật Bản.

Dù là xe cũ nhưng Honda CR-V đời 2018 vẫn sử dụng cùng loại động cơ với các mẫu xe đời mới nhất hiện nay tại Việt Nam. Cụ thể, xe dùng máy xăng 1.5L tăng áp có công suất 188 mã lực, sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT. Cấu hình động cơ này không phải là quá mạnh nhưng đủ dùng với nhu cầu của nhiều người Việt hiện nay. Mặc dù vậy, nhược điểm của dòng xe này là độ ồn của động cơ khi đạp ga nghe khá rõ, nhiều người còn cho biết cảm giác máy nổ to như động cơ dầu diesel khi xe tăng tốc.

Gần 700 triệu đồng đã có thể mua Honda CR-V 5 năm tuổi tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tiếng ồn phát ra từ động cơ khá lớn là nhược điểm của Honda CR-V

 

Đổi lại, Honda CR-V có một số ưu điểm như thiết kế 3 hàng ghế theo kiểu 5+2, dù hàng ghế 3 không quá thoải mái nhưng cũng đủ để sử dụng trong trường hợp cần thiết phải chở nhiều người. Chất lượng nội thất xe cũng được đánh giá cao, dù không quá bắt mắt. Hơn hết, đây vẫn là xe mang thương hiệu Nhật Bản nên phần nào giúp người mua có thể yên tâm hơn khi sử dụng một chiếc xe cũ.

Giá bán Honda CR-V đã qua sử dụng có phần "rẻ" hơn nhiều so với một năm trước, đây cũng là điều dễ hiểu bởi hiện nay hãng xe nào cũng tung ra chương trình ưu đãi giảm giá kích cầu lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nguồn: thanhnien

xe mới về